preload
×
  • Korean
  • Chinese
  • Japanese
  • English
27 . 11 . 2021

Cuối năm nhà đầu tư lấy đà tăng tốc, đâu là tọa độ chiếm sóng?

Tin tưởng vào sự phục hồi

Quý IV hàng năm là thời điểm sôi động nhất của thị trường địa ốc. Ở thời điểm hiện tại, bất động sản vẫn được xem là “bến đỗ” an toàn cho nhà đầu tư, nhất là khi lạm phát tại Việt Nam có thể đạt ngưỡng 3,9% vào năm 2022 theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF.

Mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, việc thay đổi quan điểm chống dịch của Chính phủ đã có những tác động tích cực tới sự hồi phục và phát triển của lĩnh vực này. Thay vì tư duy “Zero Covid” như trước đây, Chính phủ đã xác định cần phải “sống chung với Covid” như hầu hết các quốc gia trên thế giới. Quan điểm chống dịch theo hướng cởi mở hơn sẽ là cơ hội tốt giúp Việt Nam hội nhập, thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản công nghiệp từ nước ngoài, đồng thời tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư.

Theo báo cáo thị trường mới nhất của batdongsan.com.vn, tháng 10/2021, thị trường địa ốc cả nước sôi động trở lại trong trạng thái bình thường mới, khiến mức độ quan tâm tới bất động sản tăng mạnh so với tháng 9 ở hầu hết các phân khúc, trong đó đất nền tăng 58%.

Ngoài ra, bất động sản vùng ven đang khởi tạo những làn sóng tăng giá ngay giữa mùa dịch. Các thị trường như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương hay Đồng Nai, Long An, Vĩnh Long nhờ hưởng lợi từ đầu tư công và quy hoạch kết nối vùng, quy tụ nhiều dự án bất động sản công nghiệp quy mô lớn đã cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Vĩnh Phúc – điểm sáng bất động sản Bắc Hà Nội

Cuối năm cũng là thời điểm khởi động chu kỳ mới sau giãn cách, nguồn cung chưa nhiều, mức giá đang ở ngưỡng hợp lý. Đây là cơ sở để nhà đầu tư yên tâm chốt lãi trong năm 2022 khi thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định trở lại.

Bắc Hà Nội: Nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”

Sự khan hiếm quỹ đất tại các đô thị trung tâm như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh cùng với nhu cầu đời sống con người thay đổi đã dẫn đến sự chuyển dịch đầu tư bất động sản sang các khu vực ven đô. Đây được xem như những “vùng xanh” có "kháng thể" miễn nhiễm với các đợt Covid, đồng thời ghi nhận nhiều dấu hiệu sôi động, dẫn dắt thị trường thời gian tới.

Nói về bất động sản Bắc Hà Nội, khu vực này đang hội tụ nhiều tiềm năng to lớn để trở thành “thỏi nam châm” hấp dẫn các nhà đầu tư. Đây là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng kết nối thủ đô với các tỉnh thành phía Bắc. Trong giai đoạn 2021 – 2025, đường vành đai 4 với chiều dài 98km đi qua 3 tỉnh, thành được triển khai sẽ mở ra nhiều hướng kết nối giao thương nhanh chóng giữa Hà Nội và các khu vực vùng ven, tạo tiền đề giúp thị trường bất động sản nơi đây phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, khu vực Bắc Hà Nội cũng là thị trường trọng điểm về thu hút FDI nhờ cơ chế đầu tư ngày càng thông thoáng, hình thành nên những khu công nghiệp quy mô lớn. Đây là đòn bẩy cho sự gia tăng nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê, các trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí phục vụ đối tượng chuyên gia, cán bộ cao cấp, cán bộ công nhân viên.

Bất động sản công nghiệp gia tăng sức bật cho thị trường địa ốc Bắc Hà Nội

Tuy nhiên, các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường này cũng cần xem xét kĩ lưỡng để lựa chọn đích đến cho cuộc “viễn chinh” cuối năm này.

Chị Quỳnh Giang, một nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội nhận định: “Thực tế, một số thị trường ven thủ đô như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng đều đang hoặc đã trải qua cơn sốt giá. Các nhà đầu tư muốn tối ưu hoá khả năng sinh lời cần lựa chọn những thị trường mà mặt bằng giá vẫn chưa bị đẩy lên cao.”

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, các nhà đầu tư đang chuyển hướng tìm kiếm những vùng đất tiềm năng mới như Vĩnh Phúc, nơi mức giá vẫn còn thấp so với các thị trường lân cận, đem đến động lực tăng trưởng lớn và dư địa tăng giá cao.

Được xem là trung tâm mới phía Bắc Hà Nội, Vĩnh Phúc đang ưu tiên nguồn lực cho công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các công trình, dự án hạ tầng quan trọng theo quy hoạch vùng, quy hoạch chung đô thị. Bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, 9 tháng đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tăng 9,62% so với cùng kỳ, cao hơn bình quân khu vực đồng bằng sông Hồng và cả nước. Đồng thời, dòng vốn FDI trong 3 quý tăng gần 220% so với cùng kỳ và vượt gần 150% kế hoạch năm. Đây là kết quả của việc cải thiện môi trường đầu tư, tích cực mở cửa, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc cũng là một tỉnh có nền tảng phát triển bất động sản công nghiệp từ rất sớm với những nhà máy được rót vốn hàng trăm triệu USD của Honda, Toyota, Piaggio và mới đây nhất là Foxconn. Dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2030, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng từ 23 – 25 khu công nghiệp với tổng quỹ đất khoảng 7000ha.

Toàn cảnh dự án đại đô thị tích hợp TMS Homes Wonder World

Những động lực quan trọng này sẽ giúp bất động sản Vĩnh Phúc bứt phá trong thời gian tới, với những dự án giá trị cao, nhiều tiềm năng lợi nhuận như TMS Homes Wonder World – đại đô thị tiện ích đẳng cấp bậc nhất khu vực Bắc Hà Nội. Đây có thể coi như "rương giữ tiền" thời Covid-19, là đáp số hoàn hảo cho bài toán đầu tư sinh lời của các nhà đầu tư dịp cuối năm.

© 2019 by TMS Group. All rights reserved.